Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Thông tin về đồ chơi xếp hình Lego mà các mẹ cần biết

Với các bé thì đồ chơi là một trong những danh mục không bao giờ đủ với các bé. Các loại đồ chơi sẽ thay đổi từ sơ sinh cho đến khi trưởng thành, phát triển và đi cùng với sự hình thành nhân cách cũng nhưu nhân sinh quan của bé. Do vậy, không có gì là ngạc nhiên nếu bạn không thể thống kê lượng đồ chơi mà bé có trong nhà. Chúng đến từ nhiều nguồn khác nhau như quà tặng trong các ngày đặc biệt trong năm, phần thưởng từ những thành tích của bé hay chỉ là ngẫu hứng đi chơi mua về. Tuy nhiên, mua đồ chơi an toàn và phù hợp với bé là điều bạn nên quan tâm vì đôi khi đồ chơi lại phản tác dụng do sự độc hại, bạo lực hay nguy hiểm mà bạn không lường hết được. Do vậy, hãy đặt tiêu chí an toàn và phù hợp trước khi mua đồ chơi cho bé nhé. Với đồ chơi Lego xếp hình, một loại đồ chơi rèn luyện trí tuệ và sự sáng tạo cho bé rất nổi tiếng trên thế giới và giá cũng tương đối lớn thì điều này lại càng phải được quan tâm hơn nữa. Hãy bổ sung thêm kiên thức về đồ chơi Lego trong bài viết dưới đây nhé.
Đồ chơi Lego đến từ đâu?
Cũng như nhiều tập đoàn sở hữu các thương hiệu nổi tiếng khác, Lego có nhà máy sản xuất ở nhiều quốc gia trên thế giới, do vậy, bạn có thể thấy đồ chơi Lego có xuất xứ khác nhau, ví dụ Đan Mạch, Hungary, Mexico, Áo, và CH Séc….Tuy nhiên, mỗi nhà máy đều được quy định sản xuất những dòng sản phẩm hay phụ kiện riêng biệt có trong bộ Lego. Do đó, bạn có thể nhận thấy trên một bộ Lego có tên cùng một lúc nhiều quốc gia khác nhau. Dù được sản xuất ở nhà máy nào thì tất cả các chi tiết của bộ đồ chơi Lego cũng đều tuân theo tiêu chuẩn chất lượng chung của Lêgo, do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi mau tại các nhà cung cấp hoặc phân phối chính hãng đồ chơi Lego cho bé.
>>> Gia Lego City rẻ nhất hiện nay.
Vì sao nhiều bé thích chơi Lego?
Mỗi loại đồ chơi đều có sức hút riêng với các bé. Tuy nhiên, có rất nhiều bé say mê chơi đồ chơi Lego, thậm chí, có cả những cuộc thi lắp ghép Lego và có rất nhiều trẻ em tham gia. Đó là vì khi chơi đồ chơi Lego bé được phát huy tính sáng tạo không ngừng. Ngoài những mô hình gợi ý để bé lắp ráp theo hình hướng dẫn thì các mảnh ghép trong bộ đồ chơi Lego luôn đa dạng và khớp nối với nhau chặt ché để bé được phép lắp ghép tự do theo trí tưởng tưởng của từng lứa tuổi, bé sẽ thỏa sức tạo nên những mô hình không theo mẫu. Bạn sẽ thấy các bé luôn say mê, có thể lấy mảnh từ bộ này sang lắp ghép với mảnh của bộ khác để tạo nên những hình ghép sáng tạo đến không ngờ. Chơi Lego bé cũng được rèn luyện tính kiên nhẫn và tinh thần đồng đội, cùng nhau kết hợp tìm kiếm và lắp ghép cùng bạn bè. Bên cạnh đó, tất cả các mảnh ghép của Lego đều rất an toàn, không sắc nhọn nên đảm bảo không bị thương tích da khi bé chơi. 
Đồ chơi Lego phù hợp với bé mấy tuổi?
Nhìn chung, bạn có thể cho bé chơi đồ chơi Lego từ lúc 1,5 đến 2 tuổi trở lên. Mỗi tuổi Lego đều có những bộ đồ chơi thích hợp với sự phát triển tư duy của bé. Do vậy, khi mua đồ chơi, bạn luôn luôn xem trên bao bì sản phẩm thích hợp cho bé bao nhiêu tuổi trở lên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý bé càng nhỏ thì nên mua những bộ có ít chi tiết,  mảnh ghép có kích thước lớn và đơn giản. Càng lớn, thì số mảnh ghép càng tăng, độ khó nâng dần và chi tiết lắp ghép ngày càng nhỏ đi, phức tạp lên. Đừng mua đồ chơi quá phức tạp cho em bé dưới 2 tuổi và ngược lại đừng mua bộ lắp ghép quá đơn giản cho bé lớn trên 5 tuổi. Quan trọng nhất là sự phù hợp với bé nhé.

>>> Do choi Lego Friends - Món quà tuyệt vời với bé gái nghịch ngợm

1 nhận xét:

  1. excellent publish, very informative. I'm wondering why the opposite specialists of this sector do not understand this. You must proceed your writing. I'm sure, you've a huge readers' base already! hotmail sign in email

    Trả lờiXóa