Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

Những bộ Lego Education theo từng lứa tuổi

Phát triển phân khúc đồ chơi giáo dục trẻ em, các bộ xếp hình Lego Eduacation xuất hiện và nhanh chóng giành được sự ưa chuộng của các bậc cha mẹ cũng như các bé ở Việt Nam. Với từng phương thức giáo dục khác nhau và tùy theo độ tuổi, dòng Lego Eduacation có những bộ sản phẩm khác nhau phù hợp với mục đích. Chúng gồm các bộ lego xếp hình cơ bản cho trẻ mầm non, Bộ mở đầu câu chuyện cho trẻ 6 tuổi trở lên, bộ  Kỹ sư Rô bốt tập sự cho trẻ từ 6 đến 10 tuổi, kỹ sư cơ khí cho trẻ từ 6 đến 15 tuổi…. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những bộ này nào.
I. Lego Eduacation cho bé mầm non dưới 6 tuổi
1. Chủ đề giao thông- Phương tiện GT
Đây là bộ Lego về phương tiện giao thông dành cho trẻ từ 4 tuổi trở lên. Chơi bộ này sẽ giúp trẻ tìm hiểu các phương tiện giao thông khác nhau và chức năng của chúng, bé có thể lắp ráp xe buýt, xe chở rác, xe tải, xe kem,... và làm các nhân vật luôn bận rộn với những hoạt động liên quan thường ngày nên có giá trị giáo dục cho trẻ rất cao. Bộ gồm 934 chi tiết; loại gạch Lego System
2. Chủ đề sáng tạo- Bé làm đạo diễn
Bộ Lego Bé làm đạo diễn 9385 (Sceneries Set 9835) chắc chắn sẽ khơi gợi tối đa trí tưởng tượng của trẻ với việc xây dựng các bối cảnh, người mẫu và nhân vật. Bên cạnh các khối gạch với đủ loại màu sắc thích hợp cho cả bé trai lẫn bé gái, bộ này còn có các chi tiết đặc biệt như nhện, rắn, đũa phép, xoong  nồi, gà quay, hoa, rương châu báu, và nhiều chi tiết khác có trong đời thường và trong truyện cổ tích. Do đó bộ này cũng được nhiều khách hàng mua để dùng kết hợp với các bộ lắp ráp Lego System khác. Các bậc phụ huynh và giáo viên mầm non có thể dùng bộ 9835 để giúp các bé từ 4 tuổi trở lên. Bao gồm 1207 chi tiết và loại gạch Lego System.
Tin khác >>> Gia lego City cực rẻ cho bé chơi thỏa thích
II. Lego Eduacation cho bé tiểu học chủ đề rô bốt1. Bộ Kỹ sơ Rô Bốt Wedo Cơ Bản 9580 (LEGO® Education WeDo Construction Set - 9580): dành cho bé 7 tuổi trở lên,  cho phép học sinh có thể lắp ráp và lập trình điều khiển các mô hình Lego đơn giản. Chúng gồm 150 chi tiết cơ khí (trục, bánh răng, pu-li, đai truyền động, ròng rọc, cam, v.v…), đi kèm với một mô-tơ, cảm biến chuyển động, cảm biến độ nghiêng và USB hub Lego. Cac bạn học sinh sẽ học cách xây dựng và lập trình nhiều mô hình theo các chủ đề khác nhau một cách sáng tạo; đồng thời phát triển kỹ năng làm việc nhóm thông qua quá trình cùng nhau lắp ráp, chia sẻ ý tưởng cùng các bạn.  Bao gồm: 158 chi tiết, loại gạch: Lego system
2. LEGO Education WEDO 2.0:  đem đến cho các em học sinh tiểu học những bài học khoa học được thiết kế gần gũi dựa trên các tình huống trong cuộc sống từ đó các em sẽ học khoa học mà không thấy bị nhàm chán và có thể được ứng dụng để giải quyết các vấn đề thực tiễn, là một giải pháp độc đáo kết hợp giữa các chi tiết Lego, phầm mềm để các em có thể thiết kế nên những mô hình Rô bốt chuyển động, có âm thanh và có thể thực hiện những yêu cầu đơn giản của bé cùng với giáo trình được thiết kế thành những dự án khoa học với các kiến thức và tình huống thực tiễn để các em có thể ứng dụng những mô hình giải pháp của mình và giải quyết vấn đề. 
III. Bé học  lớp 6 đến lớp 9
Với các bé từ lớp 6 đến lớp 9, Lego Eduacation phát triển sâu và nâng cao hơn các bộ về cơ khí, rô bốt với các phụ kiện phụ trợ để bé có thể kết hợp các kiến thức học ở trường với các mô hình lắp ghép thông minh của Lego Eduacation. Tuy nhiên, vào giai đoạn này, cá bé có thể thấy thích thú với các chương trình của Robot Kid, nhiều khám phá và đam mê hơn với sự hướng dẫn của thầy cô ở trường đang đợi bé. Các bố mẹ hãy tìm hiểu chi tiết hơn về các loại đồ chơi thuộc dòng Lego Eduacation cho con mình nhé.

>>> Đồ chơi ô tô điều khiển – Món quà yêu thích của mọi bé trai

0 nhận xét:

Đăng nhận xét