Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Học cách mặc áo ấm cho bé với 3 nguyên tắc bất dịch này

Bé nhà bạn thường ốm vào mùa đông hơn là mùa hè? Bé hay bị ho, cảm lạnh và thậm chí là viêm phổi nữa? Bạn đã biết cách mặc quần áo cho bé mùa đông chuẩn nhất chưa? Hãy đối chiếu cách mẹ thường hay làm với các nguyên tắc mặc quần áo cho bé vào mùa lạnh được Shop Trẻ Thơ tổng hợp dưới đây xem mình đã và chưa làm đúng ở đâu nhé! Hy vọng chúng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bé tốt hơn trong mùa đông lạnh giá, khắc nghiệt này.
>>> Quần áo thời trang bé gái siêu xinh, giá rẻ cho bé yêu

1. Mặc quần áo ấm tăng dần dần
Nếu muốn rèn luyện cho cơ thể con thích nghi nhanh nhất với môi trường và thời tiết giá lạnh, mẹ hãy áp dụng phương pháp mặc đồ cho con nhiều từ từ theo số lượng và thời gian, không nên ngay lập tức khoác cho bé thật nhiều áo ấm ngay từ đầu. Chẳng hạn như bắt đầu bằng một chiếc áo phông dài tay vừa đủ giữ ấm cho bé khi ở trong nhà. Khi bé đi ra ngoài, bạn có thể mặc thêm cho bé một chiếc áo gile hoặc áo khoác nhẹ phù hợp nhất. Bằng cách này, hệ miễn dịch của bé sẽ được hoạt động tối đa để giúp bé thích nghi với khí hậu và thời tiết mùa đông.
2. Quy tắc “bốn ấm một mát”
“Bốn ấm” nghĩa là tay ấm, lưng ấm, bụng ấm và bàn chân ấm. Sau mỗi lần tắm hoặc thay quan ao cho be trai, bé gái thì mẹ cần kiểm tra xem tay, lưng, bụng và chân bé có ấm không. Nếu các bộ phận này ấm, không ra mồ hôi nghĩa là bé đang được giữ ấm đúng cách, ngược lại, nếu chúng bị lạnh thì mẹ cần mặc thêm quần áo ấm cho bé yêu. Với chân và tay, mẹ có thể cho bé đeo bao chân, bao tay hoặc đi tất. Với lưng thì mẹ phải chú ý thi thoảng kiểm tra, đừng để bé bị ra mồ hôi ở lưng, không lau kịp sẽ ngấm trở lại cơ thể dễ gây viêm phổi. Bụng bé cần giữ ấm để bảo vệ dạ dày của trẻ. Nếu để bụng bé bị lạnh, hệ tiêu hóa của bé có thể bị ảnh hưởng. Mẹ có thể chọn những bộ body liền thân để mặc cho bé, giúp giữ ấm và kín bụng rất hiệu quả.
“Một mát” chính là giữ đầu bé được mát mẻ thoải mái. Không nên ủ bé quá kỹ, vào mùa đông mẹ chỉ cần đội cho một chiếc mũ len mỏng xinh xắn hoặc đội mũ thóp với trẻ sơ sinh là đủ. 
3. Không mặc quá nhiều quần áo
Tâm lý chung của các bà mẹ là thấy trời lạnh là ngay lập tức “ủ” con bằng tầng tầng lớp lớp các loại áo, từ quần áo thu đông, áo len, đến áo khoác dày. Điều này chưa chắc đã tốt, bởi quá nhiều lớp quần áo chật chội khiến bé khó cử động tay chân, các hoạt động học tập, vui chơi của bé sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Chưa kể tới mặc nhiều quần áo trong khi bé hiếu động, nghịch đùa nhiều sẽ khiến mồ hôi ra, nếu mẹ không để ý mồ hôi sẽ nhiễm ngược lại vào cơ thể bé, gây lạnh và các bệnh hô hấp.
Thông thường, ngay cả vào những thời điểm mùa đông lạnh giá nhất, mẹ cũng không nên cho con mặc quá 4 lớp quần áo. Mẹ cần kiểm tra mồ hôi ở lưng con, lau khô và vệ sinh thân thể con thường xuyên, tránh vi khuẩn sinh sôi do mồ hôi toát ra ký sinh trên làn da của bé.

>>> Shop quần áo trẻ em uy tín, chất lượng, giá rẻ cho mẹ và bé

0 nhận xét:

Đăng nhận xét