Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

Tham khảo một số đồ dùng không nhất thiết phải mua khi sinh

Sau một thời gian mang bầu chờ ngày khai nguyệt, hẳn các bố mẹ cần chuẩn bị mua sắm đồ cho bé sơ sinh nhà mình rồi nhỉ? Quần áo sơ sinh, đồ dùng sơ sinh, các dụng cụ cần thiết để phục vụ nuôi con nhỏ đã được lên danh sách để đi mua. Tuy nhiên, các mẹ có thể nán lại tìm hiểu đôi chút về kinh nghiệm mua sắm đồ sơ sinh của các mẹ đi trước để xem họ hia sẻ thế nào nhé. Nhiều mẹ đã than phiền đến những đồ dùng mua rồi nhưng hiệu quả sử dụng rất thấp, hoặc chỉ vài lần, hoặc chỉ để xó tủ mà không dùng đến. Để hạn chế những điều đó, thử xem đó là những dụng cụ gì để cân nhắc nhé.

>> Tin cùng chủ đề: Mách mẹ lựa chọn body chất lượng cho trẻ sơ sinh

Tham khảo kinh nghiệm cho thấy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua một số dụng cụ dưới đây, chúng vừa có giá thành khá cao nhưng không phải mẹ nào cũng cần dùng đến hoặc hiếm khi dùng.

Địu cho bé với nhiều tư thế: đây là đồ dùng được sử dụng khi bạn cần cho bé đi chơi, đi dạo phố cùng. Hiện nay địu có nhiều kiểu dáng và giá thành khác nhau, nhiều mẹ cũng hy vọng sẽ sử dụng chúng cho bé đi chơi. Nhưng tần suất sử dụng địu cho bé đa phần là thấp, vì theo chia sẻ thì thay bằng địu bé thì nhiều bố mẹ bế hoặc cho bé vào xe đẩy để đi chơi cùng.


Võng cỡ nhỏ:

Võng cỡ nhỏ chỉ dành riêng cho bé nằm. Vì thế, nhiều mẹ muốn mua với hy vọng cho bé ngủ riêg trê võng ngon hơn, song thực tế cho thấy võng cỡ nhỏ thì ít dùng đến do lo ngại bé ngủ một mình trên võng không an toàn vì tư thế của võng không chắc như nôi, cũi, hơn nữa, xương sống của bé có thể bị ảnh hưởng nếu nằm võng lâu và nhiều và không đúng cách.

Những giải pháp hữu ích với những đồ dùng ấy nếu đã trót mua

- Cất đi để chờ cơ hội dùng đến khi sinh em bé tiếp theo. Bạn nên tháo pin (nếu có), lau chùi, khử trùng sạch rồi đóng gói cất đi để đảm bảo các thiết bị được giữ gìn ở trạng thái tốt nhất để dùng đến khi cần.

- Đổi đồ với các bố mẹ khác với giá trị đồ tương đương để bạn sử dụng được.

- Bán thanh lý với giá thanh thấp hơn cho các bố mẹ thựuc sự cần dử dụng chúng, lợi cả đôi bên.

- Tặng, cho mượn bạn bè, người thân nếu họ cần đến chúng.

Cách hạn chế mua nhiều đồ sơ sinh không hiệu quả

Kinh nghiệm cho thấy nếu bố mẹ đi cùng nhau sẽ phát sinh rất nhiều khoản mua nếu bạn không lên danh sách ngay từ đầu. Vì khi đi bạn sẽ bị ngợp, thấy sản phẩm nào cũng hay và cần thiết cả. Do vậy bạn nên:

- Tổng hợp kinh nhgiệm chia sẻ mua đồ sơ sinh trước khi sinh cho hiệu quả trên các diễn đàn chuyên trao đổi của các bà mẹ bỉm sữa.

- Lên danh sách và tài chính dự kiến chi tiêu cho khoản chuẩn bị đồ sơ sinh cho cân đối, chỉ mua trong khoản đã dự tính đó thôi.

- Nếu có thể, hãy rủ bạn bè, người thân đã nuôi con nhỏ đi mua cùng, họ sẽ chia sẻ và hướng dẫn bạn nên và không nên mua gì. Xem thêm các loại cac loai sua tot cho ba bau đang được bán tại Shop Trẻ Thơ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét