Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

Sữa Nhật cho bé dùng có tốt ?

Hiện nay có rất nhiều loại sữa bột dành cho em bé thay thế sữa công thức khi mẹ không đủ sữa hoặc khi bé đã cai sữa. Tuy nhiên, sữa được sản xuất tại Nhật Bản được các mẹ tại Việt Nam tin tưởng và mua nhiều nhất. Vậy sự khác biệt giữa sữa Nhật và các sữa khác là gì?

Những dòng sữa Nhật có mặt tại Việt Nam
Ở Việt Nam, sữa Nhật được biết đến với các sản phẩm như: sữa meiji thanh, sữa Meiji số 9, sữa icreo, sữa Morinaga… phù hợp với bé từ sơ sinh đến 3 tuổi. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại sữa này ở những siêu thị mẹ và bé như Shop Trẻ Thơ.

Sữa Nhật phân theo độ tuổi khác biệt

Sữa Nhật được chia thành 2 số, số 0 và số 9 với cách phân biệt dễ dàng và dễ nhớ hơn rất nhiều so với sữa nội địa và sữa nhập từ các nước khác. Sữa số 0 dành riêng cho bé từ 0-1 tuổi, còn sữa số 9 thì dành cho trẻ từ 1-3 tuổi. Trong khi đó sữa của các nước Châu Âu khác thì thường có số 1, số 2, số 3, cách nhau mỗi số khoảng 6 tháng…

Bên cạnh đó thì sữa Nhật còn có thêm cách đóng gói dạng thanh tiện lợi để mẹ mang đi du lịch hoặc bé uống ít cũng bảo quản được lâu hơn là sữa đã bóc chỉ dùng được trong 1 tháng.


Sữa Nhật không gây táo bón cho bé

Táo bón là chứng hay gặp ở trẻ sơ sinh và khiến nhiều mẹ lo lắng. Bé bị táo bón dễ gây đầy bụng, biếng ăn và mắc các bệnh khác vì vậy mà các mẹ rất hay chú ý đến phân của trẻ khi uống sữa. Với dòng sữa sản xuất tại Nhật, được sản xuất trên nguồn nguyên liệu chọn lọc, hoàn toàn tự nhiên nên rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Sữa khá mát nên không hề gây táo bón cho bé. Do được bổ sung thêm chất xơ, nên bé uống sữa sẽ được bảo vệ hệ tiêu hóa tốt hơn.

Ngoài ra thì sữa Nhật có vị ngọt dịu nhẹ, dễ uống. Riêng sữa Icreo còn có vị thơm tự nhiên nên hầu hết các bé đều rất dễ làm quen, không bị tanh như các dòng sữa nhập từ các nước khác.

Cách pha sữa có sự khác biệt

Nếu bạn đọc kỹ hướng dẫn trước khi pha sữa của Nhật cho bé như (Sữa Meiji, Morinaga, sữa Icreo) thì bạn sẽ thấy nhiệt độ pha sữa của những dòng sản phẩm này khác với nhiệt độ của sữa nội địa hoặc sữa nhập từ các nước khác. Nhiệt độ pha sữa Nhật khoảng 70 độ C, còn một số sữa nội địa và nhập từ các nước khác khoảng 50 độ C.

Sữa Nhật không tăng cân nhiều

Không tăng cân nhiều cho bé như các dòng sữa khác vì sữa Nhật thường tập trung vào phát triển chiều cao, trí não của trẻ. Vì vậy nếu bạn mong muốn con lên cân nhiều thì có thể tham khảo dòng sản phẩm khác, nhưng nếu bé cứng cáp, lanh lợi khỏe mạnh và cân nặng tăng bình thường thì hãy chọn sữa Nhật nhé! Xem thêm những mẫu bim pampers cho bé chất lượng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét