Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Danh sách các loại khăn cho bé cần thiết

Sắp sinh con, mẹ đang cần mua đồ sơ sinh cho bé. Nhìn vào list đồ cần mua, mẹ chắc chắn sẽ thấy mục các loại khăn cho trẻ sơ sinh. Những loại nào thực sự cần thiết? Nên mua những loại khăn nào cho trẻ? Chất lượng và giá thành ra sao? Số lượng cần bao nhiêu? Tất cả sẽ có câu trả lời trong phần tổng hợp về các loại khăn cho trẻ sơ sinh dưới đây.

>> Tin cùng chủ đề: Tấm chống lót sơ sinh dùng để làm gì ?

Các loại khăn cần cho trẻ sơ sinh


Thông thường sẽ có những loại khăn dưới đây cần cho trẻ sơ sinh:

- Khăn sữa: có loại dày và loại mỏng, mẹ nên mua mỗi loại 10 chiếc co đường viền khác màu.

- Khăn mặt: chỉ cần mua 2-3 chiếc, tiết kiệm thì dùng luôn khăn sữa rửa mặt cho bé.

- Khăn quàng cổ: hình tam giác, đôi khi tận dụng thì dùng luôn khăn sữa.

- Khăn quấn: mua 3-5 chiếc, dùng quấn cho bé, có thể dùng thay chăn mỏng.

- Khăn tắm: thường là khăn xô khổ rộng, cũng có loại dày và loại mỏng, nên mua 2 -3 chiếc mỗi loại.


Đánh giá chung về khăn Việt Nam và khăn ngoại nhập

- Các loại khăn made in Việt Nam thường được làm từ vải xô (khăn sữa, khăn tắm, khăn đóng khố) hoặc cotton. Chúng có đặc điểm thấm hút nhanh, mềm mại và có giá thành rẻ.

- Các loại khăn có nguồn gốc nước ngoài được nhập khẩu hoặc xách tay về Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc…thì có giá thành cao hơn, nhưng chúng đa dạng về màu sắc lẫn kiểu dáng nên nhìn chung phù hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế tốt.

- Dù của Việt Nam hay của nươc ngoài thì chúng đều đảm bảo chất lượng cho bé sơ sinh, do đó, bạn cứ yên tâm lựa chọn sao cho phù hợp với mình nhất.

Sử dụng khăn sơ sinh mẹ cần lưu ý điều gì?

- Thường xuyên thay khăn cho bé

- Luôn dùng các dung dịch/bột giặt vải chuyên dùng cho bé sơ sinh để khăn luôn mềm mại, thơm tho và không gây kích ứng trên làn da mỏng của em bé.

- Vì khăn cần giặt và phơi thường xuyên nên mẹ hạn chế mua những loại khăn quá dày, quá to để dễ dàng giặt và phơi hong. Thường xuyên kiểm tra độ ẩm của khăn cũng như tình trạng nhiễm bẩn, đặc biệt là cá loại khăn sữa để thay giặt kịp thời, tránh để ẩm mốc xâm nhập vào hệ hô hấp làm bé bị ốm. Tìm hiểu thêm về sản phẩm sua bot friso cho bé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét