Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

Học toán với đồ chơi ghép hình cách đơn giản mà hiệu quả cao

Đồ chơi ghép hình mang lại lợi ích tốt cho các bé trong việc học toán, dễ hình dung, tư duy cho các bé chậm hiểu và là một công cụ thu hút sự tập trung cho bé nhiều nhất những tháng ngày mới làm quen với toán học.
Nhớ trước đây một trong những cách học toán cơ bản là sử dụng que tính hoặc các hình ảnh con số, nhưng thời nay việc học có nhiều kiến thức hơn khiến bố mẹ cần đầu tư cho bé những phương pháp mới như đồ chơi ghép hình để hỗ trợ, một phần là một món đồ chơi bé yêu thích nên dễ dàng tập trung hơn, hai nữa là món đồ chơi giúp hình dung tư duy dễ dàng qua màu sắc giúp ghi nhớ nhanh và lâu cho trẻ.
do-choi-ghep-hinh

Các bước dạy con học toán qua đồ chơi ghép hình

Bước 1: Giới thiệu đồ chơi qua một số hình khối đơn lẻ, đó là những hình khối đơn giản nhất chứa các nốt hình dễ đếm để bắt đầu làm quen một cách dễ dàng tới số đếm và hình khối.
do-choi-ghep-hinh


Bước 2: Bắt đầu với những phép tính đơn giản như là phép cộng với những số tự nhiên bé trở đi bằng những hình khối đơn giản và ít dấu cho bé theo dõi dễ dàng.

Bước 3: Những phép tính nhân cũng được minh họa dễ dàng kèm theo đó là những phép toán về mũ cũng dễ thể hiện qua những hình khối khác màu.

Bước 4: Các phép toán về số thập phân khó hình dung cũng thể hiện tốt qua đồ chơi lắp ghép xếp hình.
Những phép toán học đều được thể hiện rõ ràng sinh động qua hình khối và màu sắc đối với những phép cộng trừ có thể đếm hoặc xếp chồng cũng là một phương pháp tốt cho trẻ tiếp thu kiến thức nhanh.

Một số lưu ý cho mẹ khi dạy con học toán với đồ chơi ghép hình

  • Nên chọn những màu sắc khác nhau để phân biệt các dấu, con số để kích thích và phân biệt một cách dễ dàng trong phép tính.
  • Tạo không khí thoải mái cho bé chơi hãy cho bé thư giãn một chút để học dễ vào với ví dụ trực quan dễ hiểu.
  • Cho bé có thời gian tự tìm hiểu bằng cách giao bài tập để bé tự tìm tòi và lấy hình minh họa là đồ chơi xếp hình làm công cụ hỗ trợ.
>> Bài viết liên quan: Những thương hiệu đồ chơi ô tô điều khiển từ xa nổi tiếng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét