Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016

Lưu ý dành cho mẹ bầu khi sử dụng túi chườm chữa đau lưng

Mang thai là điều vô cùng tuyệt vời của tất cả phụ nữ, thế nhưng khi thai nhi ngày càng lớn lên thì cũng tạo nên sức ép không nhỏ đến xương sống, cộng thêm mẹ bầu thường lười vận động, ngồi nằm sai tư thế nên tạo ra những cơn đau lưng dai dẳng. Việc luôn bị những cơn đau lưng hành hạ nhưng không thể sử dụng thuốc khiến mẹ bầu phải tìm đến phương pháp giảm đau bằng cách sử dụng tui chuom nong. Dưới tác dụng nhiệt, các mạch máu sẽ được nở ra giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, nhờ vậy các cơn đau sẽ được giảm đi nhanh chóng. Tuy nhiên để sử dụng túi chườm được hiệu quả thì cần phải lưu ý khi sử dụng.

>> Bài viết liên quan: Chườm nóng và chườm lạnh trong trường hợp nào ?
Túi chườm nóng giúp cho mẹ bầu giảm đau lưng rất hiệu quả bằng cách giúp lưu thông máu ở những vùng bị đau và giúp các cơ vùng lưng được thư giãn. Trong quá trình mang thai cơ thể mẹ bầu thường yếu do vậy cần được bồi bổ dinh dưỡng và giữ nhiệt độ cơ thể phù hợp, không nên quá lạnh hoặc quá nóng. Khi sử dụng túi chườm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi thì không nên đặt túi chườm nóng lên vùng bụng quá lâu.


Một lưu ý khi sử dụng túi chườm là cần kiểm tra nhiệt độ có đủ ấm trước khi chườm lên vùng bụng và lưng. Không nên để nhiệt độ của túi quá nóng vì khi chườm có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Đối với túi chườm đa năng bằng điện thì nên chú ý tắt nguồn điện trước khi nhiệt độ nên cao. Thời gian chườm nên từ 15-20 phút là hợp lý, không nên chườm quá nhiều. Mỗi lần chườm nên cách nhau khoảng 2-3 tiếng như vậy sẽ tốt.


Có nhiều loại túi chườm được bán trên thị trường hiện nay. Đối với loại túi chườm bình thường làm ấm bằng nước sôi thì nên để cho nguội bợt trước khi sử dụng. Còn đối với loại túi chườm nóng bằng điện thì cần đảm nhiệt độ vừa đủ, không quá cao.

Sử dụng túi chườm đúng cách sẽ giúp cho bà bầu giảm đau lưng rất hiệu quả. Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng mọi người cùng theo dõi. Để mua các loại túi chườm, gia đình hãy đến các cửa hàng của Shop Trẻ Thơ. Xem thêm đồ chơi oto dieu khien tu xa chay pin sac cho bé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét