Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh của vợ ca sĩ Lý Hải

Bằng sự khéo léo của người vợ ca sĩ “Trọn đời yêu em”, Minh Hà đã có những kinh nghiệm chăm sóc con đúc kết vô cùng tuyệt vời với 3 đứa nhỏ sinh ra đều khỏe mạnh. Bài viết này là sự chia sẻ về cách bảo quản sữa sao cho đúng cách mà học hỏi được qua cách chăm con của người vợ ca sĩ đảm đang này đã làm.
Cach-bao-quan-sua-me-trong-tu-lanh-cua-vo-ca-si-Ly-Hai
Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh
Với kinh nghiệm rút ra từ khi sinh và chăm anh Rio (con trai đầu) Hà đã thấy việc cho con ti hết thời kì để cai khiến cả hai mẹ con phải vất vả và lúc nào cũng thấy vô cùng bận rộn quấn quýt không thể đi đâu được. Tới cô công chúa thứ hai Hà quyết định chuyển sang việc dùng máy hút sữa là công cụ hỗ trợ lấy sữa cho bé bú bình từ ngay khi bé mới sinh được 2,5 tháng tuổi. Hà cho biết thời gian này bé mới bắt đầu có thể nhận thức thì nên cho bú bình cho quen nếu để một thời gian nữa thì khả năng nhận thức của bé đã cao thì việc cai sữa trở nên vất vả hơn rất nhiều. Với thời gian sau nếu cho bé cai sữa bé sẽ nhận biết được ti thật và ti ở bình nên khó cai và có thể không cai được nhanh chóng.
Việc dùng máy hút sữa là giải pháp thay thế cho việc ti thật Hà có thêm nhiều thời gian rảnh cá nhân để đi cùng chồng mình những chuyến đi nghỉ ngơi nhờ người thân chăm sóc hộ bé tại nhà với lượng sữa dự trữ bảo quản sẵn có trong tủ lạnh. Bé cũng ăn ngon ngủ ngon hơn với lượng sữa được ăn nhiều hơn thường ngày do dùng máy sẽ lấy được nhiều sữa ra bình để trữ hơn. Việc dùng máy hút sữa mẹ cũng có một số điều lưu ý riêng dành cho mẹ là cần đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh bình sữa trước và sau khi ăn, có thể phải đầu tư một khoản tiền để mua máy hút sữa cùng dụng cụ bảo quản sữa.
Cach-bao-quan-sua-me-trong-tu-lanh-cua-vo-ca-si-Ly-Hai-2
Máy hút sữa lấy sữa để bảo quản

Cách bảo quản sữa mẹ

Với sữa mẹ có một ưu điểm lớn là có thể dùng cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh mà không mất đi giá trị dinh dưỡng của sữa. Tuy nhiên cần học thêm chút kiến thức về cách bảo quản sữa cho đúng cách.

Thời gian bảo quản sữa

  • Sữa để với nhiệt độ từ 26 độ trở lên có thời gian sử dụng trong vòng một giờ đồng hồ.
  • Với nhiệt độ phòng máy lạnh nhỏ hơn 26 độ thì sẽ được 6 giờ.
  • Với ngăn mát tủ lạnh thời gian được tối đa là một ngày.
  • Với ngăn đá của tử lạnh thời gian bảo quản dao động từ 2 tuần tới 4 tháng tùy thuộc vào loại tủ có ngăn đá riêng hay tủ lạnh có ngăn đá chung với ngăn mát. Còn với một số loại tủ đá chuyên dụng thì có thể bảo quản sữa với thời gian lên tới 6 tháng.

Dụng cụ bảo quản sữa

Có một số dụng cụ thông dụng thường dùng bảo quản sữa là bình sữa, túi trữ sữa chuyên dụng và ly trữ sữa bạn có thể chọn một trong số các dụng cụ để trữ bảo quản sữa. Lưu ý rằng vệ sinh và nắp cẩn thận trước khi đem sữa vào bảo quản và không để đầy khi bảo quản sẽ khiến sữa bị trào ra ngoài khi đông cứng.
Cách làm ấm sữa
Để làm ấm sữa Hà thường dùng cách để túi sữa vào một bát nước ấm để cho sữa tan đều chứ không để tại một bát nước có nhiệt độ quá nóng, độ nóng vừa phải. Khi làm đông sữa có một lớp vàng trắng trên đỉnh nên khi tan sau khi làm ấm mẹ cần lắc đều để hòa tan lớp váng sữa nổi bề mặt vào bình hay túi sữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét