Thứ Hai, 15 tháng 2, 2016

Sửa tính nóng đi các ông bố

Như thường lệ chiều nào đón con từ trường về bố cũng vậy, bố luôn đi ngược chiều rồi va quệt vào người ta mà chẳng hệ có một câu xin lỗi.Chuyện diễn ra cũng được một thời gian rồi nên cũng thành cái nếp, bố muốn đi tắt, đi cho nhanh nên chả lúc nào bố đi đúng luật cả, chỉ đi lên 1 đoạn rồi vòng lại đỡ mất công. Dạo gần đây bố đã nhìn thấy vẻ mặt buồn bã của cô con gái khi bố đón từ trường về.

Bố hỏi thì con mới có dịp để nói, con nhắc bố nhiều lần về chuyện bố đi sai làn đường rồi nhưng lần nào bố cũng y hệt vậy. Có lần bố chở cùng cả đứa em của con mới học lớp một thôi. Miệng thì bố nói rằng đi xe phải chấp hành luật giao thông đường bộ nhưng hành động của bố thì hoàn toàn ngược lại những gì bố nói.

Chưa kể đến những lần khác con đã rất buồn vì hành động của bố. Bố đi ngược chiều, sai làn đường va quệt vào người ta, đáng ra bố phải xin lỗi người ta thì đằng này bố lại nổi cáu mắng họ, đã sai rồi sao bố còn làm vậy, thực sự con đã rất buồn.

Con đã nói với bố rằng: “Bố ơi bố làm vậy thì bố con mình xấu hổ lắm bố có thể chấp hành đúng luật, đừng vi phạm và bớt nóng tính đi có được không ?”

Nhìn mắt cô con gái rưng rưng lệ, bố thấy mình xót quá, bố thật là có lỗi với con. Xin lỗi con gái yêu của bố, từ sau bố đón con về bố sẽ đi đúng luật giao thông và không dám vi phạm nữa. Còn về tính nóng nảy của bố thì bố sẽ sửa dần con nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét