Thứ Năm, 4 tháng 2, 2016

Những căn bệnh kinh khủng nhất mà loài người đang mắc

1. Bệnh Pica

Bệnh nhân mắc bệnh này thường có triệu chứng thèm ăn những đồ mà không phải là thức ăn Những người mắc bệnh này thường xuất phát từ nguyên nhân căng thẳng, thiếu khoáng chất hoặc phụ nữ đang mang thai.
Pica có nhiều biểu hiện biến chứng của bệnh với mức độ kỳ lạ và nguy hiểm khác nhau, như người mắc bệnh thèm ăn phấn, phân bón, thủy tinh, chất nhầy, các bộ phận cơ thể, tóc, nước tiểu, gỗ, vv...
2. Bệnh rối loạn nhận dạng toàn vẹn trên cơ thể (BIID)
Mặc dù cảm giác cơ thể luôn luôn bình thường, nhưng những người bị hội chứng này lại có thèm muốn rất kỳ lạ là mình được tàn phế. Họ luôn cảm thấy trên của cơ thể của họ một số bộ phận bị dư thừa như chân, tay.
Họ cảm thấy lạ lùng và kinh tởm đến một vài phần chính của cơ thể của mình, và họ còn có thể khoanh đúng các bộ phận cơ thể muốn được cắt bỏ đi.
Các nhà khoa học người Mỹ rất lo lắng về căn bệnh kỳ lạ này, Vilayanur Ramachandran gần đây đã phát hiện ra nguyên nhân của bệnh này là: một hình ảnh bản đồ của cơ thể trong não bộ của những người bị mắc BIID. Ví dụ, một bọ phận trên cơ thể của bệnh nhân mà anh ta cảm thấy bị "dư thừa" thì không đúng vị trí trên các lĩnh vực tương ứng của não bộ, điều này làm cho anh ta cảm thấy cực kỳ khó chịu với những thứ dư thừa đó.
Hiện tại không có loại thuốc để đặc trị căn bệnh kì quái tưởng tượng những bộ phận cơ thể bị “thừa thãi này”. Khi bệnh nhân mắc chứng BIID thì nếu bệnh nhân đó được cắt bỏ những bộ phận mà mình thấy dư thừa thì người đó sẽ có cảm giác thoải mái hơn.
3. Chứng ảo giác Cotard


Ảo giác Cotard, hay còn gọi là Hội chứng "thây ma" ( xác chết đi bộ), là một hội chứng cực kỳ hiếm gặp trong đó bệnh nhân đột nhiên thức dậy một ngày và nói rằng anh ta đã chết, không còn tồn tại hoặc đã bị thối hết thịt. Tất nhiên điều này là hoàn toàn do ảo giác, mà còn liên quan đến lý do về thể chất nữa.
Vùng não liên quan đến nhận diện khuôn mặt đã bị "gián đoạn" hoàn toàn từ các vùng não liên quan đến nhận diện cảm xúc khuôn mặt. Khi một người nhìn vào gương, họ nhận ra họ không có thấy được sự thay đổi trên khuôn mặt. Sự xuất hiện của họ đã không thể nhận dạng được mình với nhận thức về bản thân mình, và chính nhận thức rất mâu thuẫn này dẫn đến cảm giác của bệnh nhân nghĩ rằng mình không tồn tại, hoặc đã chết.
4. Rối loạn phân ly tập thể (Mass hysteria)
Bệnh này xảy ra đối với một nhóm người có sức khỏe bình thường đột nhiên có những triệu chứng tương tự như bị kích động, như lên đồng, cười, hoặc ngất xỉu. Bệnh lây lan rất nhanh chóng từ người này sang người giống như bị dịch cùng một lúc.
5. Nhiễm trùng giòi sâu non

Những người bị mắc chứng ký sinh trùng lây nhiễm đã trở thành chủ đề của các bộ phim đem ra khai thác, tuy nhiên nhiễm sâu non giòi hình ảnh thực tế sẽ làm cho bạn cảm thấy ghê tởm và buồn nôn.
Một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Trung tâm Vệ sinh, Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London đã cho kết quả của căn bệnh ở người ghê sợ nhất. Và tất nhiên là chứng nhiễm ấu trùng Sarcophagid được đứng đầu trong danh sách đó.
6. Hội chứng Morgellon
Những người bị bệnh này thường cảm thấy như có những con vật đang bò, cắn, đốt dưới làn da của họ. Theo tâm lý học và hành vi gãi liên tục của người mắc bệnh làm cho những bệnh nhân này thường xuyên bị mất ngủ hoặc tổn thương da nghiêm trọng.
Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Kiểm soát và Ngăn Ngừa Bệnh Hoa Kỳ đã công bố kết quả nghiên cứu về căn bệnh này trong nhiều năm, và họ phát hiện ra rằng những bệnh nhân bị hội chứng này không phải bị ngứa ở dưới da mà cảm thấy của họ chỉ là một loại " nhiễm ảo giác.
7. Hiện tượng sinh đôi ký sinh
Khi một phôi thai sinh đôi bắt đầu phát triển trong tử cung, nhưng hai đứa trẻ sinh đôi không hoàn toàn tách biệt với nhau và một bào thai sẽ "nuốt" bào thai còn lại và bào thai sinh đôi yếu hơn sẽ ngừng phát triển và sẽ tồn tại như một "ký sinh" (ký sinh đôi) - một tập hợp các phần dư thừa của cơ thể dính vào bào thai còn lại ở cơ thể khỏe mạnh.
Bào thai song sinh khỏe mạnh đã được sinh ra và lớn lên để mang theo mình toàn bộ "bào thai dư thừa" này. Hiện nay, cặp song sinh ký sinh sẽ được tách phẫu thuật thường ngay khi có thể.
8. Chứng mất cảm giác đạu bẩm sinh
Đau hoặc sợ hãi là một trong những cảm giác trong bản chất con người. Tuy nhiên, vì những lý do đặc biệt, một số người đang gần như hoàn toàn mất cảm giác đó. Một trong những nguyên nhân của tình trạng không biết đau được xác định bởi một hội chứng gọi là Smith - Magenis.
Tình trạng này bắt đầu từ thời thơ ấu. Những trẻ em bị mắc bệnh này mất cảm giác đau bẩm sinh thường có hành vi cắn đứt lưỡi của mình, làm gãy xương mà không khóc gì, và "tình cờ" hủy hoại giác mạc của mình do vô tình cầm vật gì đó đâm vào mắt.
Các bệnh nhân đầu tiên mắc chứng SMS đã được phát hiện từ rất sớm vào khoảng năm 1980. Từ năm 1986, hai nhà khoa học Smith và Magenis đã tìm ra những bệnh nhân đầu tiên với các dấu hiệu lâm sàng của bệnh trên thế giới. Hiện nay, số bệnh nhân mắc SMS được phát hiện tập trung vào các bệnh nhân trẻ tuổi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét