Chủ Nhật, 14 tháng 2, 2016

Chữa các chứng tiêu hóa trong dịp tết


Tết đến, chế độ ăn uống và các hoạt động bất hợp lý dễ gây ra cho bạn bị một số bệnh như rối loạn tiêu hóa, viêm phổi, tăng huyết áp, đột quỵ, và thậm chí ngộ độc thực phẩm. Phòng bệnh hơn chữa bệnh theo quan điểm y học phương Tây. Hiệu thuốc năm mới thường đóng cửa nên mỗi nhà nên có sẵn chút ít 1 phòng ngừa các chứng tiêu chảy hoặc enzyme trong tủ thuốc gia đình. Tiến sĩ Nguyễn Thị Lệ - Chuyên Clinic 1, Bệnh viện Quân Oncology tư vấn:.. "Khi phát hiện ngộ độc thực phẩm, ngay lập tức gây nôn cho bệnh nhân ngay để đào thải chất độc bớt ra ngoài. Tuyệt đối không dùng thuốc Nếu bệnh nhân bị tiêu chảy nhiều lần, kéo dài là biểu hiện cho thấy độc chưa được đưa ra hoàn toàn trong cơ thể, rất nguy hiểm. Khi bệnh nhân nôn cần bổ sung thêm nước làm thế nào để uống được nhiều nước hơn và uống oresol để bù điện giải. hơn nữa, cũng oresol làm việc để làm loãng chất độc để giảm thiểu tác hại cho cơ thể. Ngoài ra, cần lưu ý cho bệnh nhân ăn thức ăn dễ tiêu hóa, hình thức chế biến mềm, không ăn quá no để giảm tải cho hệ thống tiêu hóa.


Các loại thuốc truyền thống cần phải biết: Theo Lương y, Tiến sĩ Nguyễn Hằng (Các thuốc đông y truyền thống Phúc Hưng Road), nếu tiêu chảy do tiếp xúc với gió lạnh, bệnh nhân đau bụng, gió nhiều, đi ngoài nhiều lần, người lúc nóng lúc lạnh , nhức đầu, phân lỏng, thường dùng khoảng 5 - 7 lát gừng, 16g tía tô, cỏ tép chanh (sao vàng), vỏ quýt 20g. Đổ 2 chén nước cô thành 1 bát, đem uống trong khi còn nóng.
Nhiệt độ thấp: Những người mắc bệnh này là đau bụng khi đi ngoài ngay, phân màu vàng, mùi hôi thối, đi tiểu ít, nước tiểu đỏ, khát nước, vàng lưỡi rêu. Lấy lá mã đề 20g và 40g nõn dứa (khóm, dứa) đã phân trắng ở lá non của cây dứa. Tất cả đem rửa sạch, nghiền nát và sau đó thêm một chút muối. Đổ 1 chén nước sôi vào hỗn hợp, khoảng nửa giờ nấu ngấm rồi uống
Thể hàn thấp: Thường thì bệnh nhân thấy lâm râm đau bụng, tiêu chảy pha loãng trong nước lại với nhau, mệt mỏi không muốn ăn, uống, nhạt lưỡi rêu trắng , sử dụng 20g tươi rễ riềng thái lát; 100g vỏ từ thân cây ổi đem sao qua sắc đặc. Uống nước suốt cả ngày thay trà là rất tốt.
Thể tỳ vị hư hàn

Sự mệt mỏi về tinh thần, kém ăn, sắc khí nhợt nhạt, tay chân lạnh, đi ngoài ra thức ăn, ta sử dụng vỏ quýt 16g, 16g gừng khô, gạo 50g rang lửa đem sắc chia uống dần. Ngoài ra có thể được sử dụng: trà khô, gạo rang với lượng bằng nhau, với 3 lát gừng tươi màu, uống chia nhiều lần trong ngày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét