Thứ Tư, 17 tháng 2, 2016

Câu chuyện về dạy tính tự lập cho con gáiCô con gái đi học về bị hỏng xe giữa đường, gọi điện cho ba xin giúp đỡ. Cứ tưởng được sự giúp đỡ của ba ai dè…

Cô con gái bé bỏng bị hỏng xe giữa đường đi học về nhà đúng lúc giờ cao điểm. Cô bé gọi cho ba của mình: “Ba ơi con bị hỏng xe rồi ba đến giúp con với ?”.

Ngỡ tưởng người cha sẽ chạy đến ngay giúp con gái giải quyết vấn đề thì người cha liền quát lại : ”Có mỗi việc hỏng xe thôi mà lại phải gọi điện cho ba, nếu ba đi công tác xa thì làm thế nào?. Thôi con chịu khó dắt tìm một quán sửa xe nào đó rồi sửa đi, đi bộ cho nó giảm bớt cân”.

Cô gái cảm thấy tủi quá, cứ tưởng mình sẽ được giúp đỡ ngay, nào ngờ bị dội ngay gáo nước lạnh rồi lại còn nói dắt xe để giảm béo nữa chứ.

Có lần con gái đi học về khá mỏi mệt thấy cổng không mở mà ba lại ngồi ở sân. Cô liền gọi bố ra mở giúp cổng và dắt chiếc xe nặng nhọc vào nhà. Bố liền nói: “Cổng không đóng con tự vào đi”. Cô con gái cảm thấy đau lòng và mệt mỏi vô cùng.


Ba luôn là người có những hành động và lời nói có vẻ như không quan tâm đến cha lắm nhưng ba lại là người yêu con gái nhất

Có một lần con gái cố tình quan tâm đến sở thích của ba cô nói rằng: “Năm nay ba ờ nhà xem World Cup nhé, nếu ba buồn con sẽ ngồi xem cùng ba”. Cứ tưởng rằng ba sẽ cảm động và ôm cô vào lòng như một người mà ba quý nhất, nhưng không ba lại nói: “Hôm nay con có bị làm sao không đấy, nghe thật là buồn hết chỗ nói luôn”. 

Tuy nói thì vậy nhưng con gái biết rằng ba là người luôn yêu thương và để ý tới con gái nhất. Hành động cụ thể là tuần nào ba cũng cho cô vài chục ngàn đồng, mặc dù cô không xin nhưng ba vẫn cho và nói rằng cầm lấy tiền đề phòng lúc xe hỏng để sửa, mẹ cô đã phản đối ba cho tiền nhưng vẫn được ba bảo vệ.

Đến những công việc đơn giản và nhẹ nhàng nhất ba cũng luôn để ý từng tý một, khi đi làm về trước thì luôn mở cổng sẵn để khi bé về chỉ việc đẩy nhẹ là có thể vào được, rồi những đêm xem bóng đá cùng con ba luôn yêu cầu mẹ làm một vài món con gái thích để cả hai ba con cùng ăn xem đá bóng, đúng là ba luôn quý con gái nhất mà…..

0 nhận xét:

Đăng nhận xét