Thứ Bảy, 13 tháng 2, 2016

Cách để kiềm chế những điều không hay lúc say xỉn

Như chúng ta đã biết rượu bia là một trong những đồ uống không thể thiếu trong cá bữa tiệc hay tổ chức và ngày lễ. Nếu không biết kiểm soát việc uống rượu bia sẽ mang lại những phiền toái đáng tiếc mà sau này bạn sẽ có thể hối hận lâu dài.
Rượu bia là 1 trong 10 nguyên nhân gây chết người trên thế giới, nó được thể hiện qua tai nạn giao thông, các bệnh về ung thư dạ dày, gan, thực quản. Theo nghiên cứu mới nhất thì không có mức độ uống rượu bia nào là an toàn, các yếu tố phụ thuộc ảnh hưởng vào tùy theo cách uống, nơi uống, cơ địa, giới tính mỗi người… Việc uống rượu bia sinh ra thói hành động mất kiểm soát vì vậy đa số khi say xỉn con người ta thường có những hành động khó hiểu mà tới khi tỉnh mới nhận ra nhưng hối hận thì đã quá muộn. Rượu có thể dễ dàng nói những điều thầm kín khó nói để trình bày quan điểm của mình rất tốt nhưng đôi khi người ta lại lấy cớ uống rượu để phủ nhận những điều mình nói là do say xỉn.
Tuy vậy đa số các trường hợp khi mang trên mình chút men say là có những hành động mất kiểm spats, tham gia giao thông với tốc độ lớn, gục trên bữa tiệc hoặc tệ hơn là có những hành động quậy phá gây gổ mất trật tự. Các đấng mày râu hoặc phụ nữ thì lại có những tin nhắn tình cảm tới một người nào đó để rồi khi tỉnh họ chính là người phải đi ra sức thanh minh điều mình nói là lúc bị say rượu mà ra.
Do vậy cách tốt nhất khi uống bia, rượu để kiểm soát tốt những hành động của mình là hạn chế uống rượu, khi uống cần có chừng mực và làm chủ bữa nhậu của mình tránh đi quá đà.
Dưới đây là một số cách hạn chế say xỉn mà các bạn có thể áp dụng cho mình: 

kiem-che-ruou-bia


Hãy uống thật chậm
Theo nghiên cứu thì sau 60 phút cơ thể của bạn mới có thể tiêu hóa được 30ml cồn trên cơ thể nên bạn cần luyện tập cách uống chậm để cơ thể kịp đáp ứng và chịu đựng lại những tác động mà rượu bia gây ra. Nếu ngược lại uống nhanh thì cơ thể sẽ bị giảm bớt các khả năng chống lại sự tác động của bia rượu. Lời khuyên chân thành là hãy uống tới ngưỡng phù hợp.
Ăn trước khi uống
Việc ăn trước khi uống là điều nhiều người biết từ xưa tới nay nhưng hầu hết rất ít người áp dụng nó vào trước cuộc nhậu, ăn thức ăn sẽ giúp dạ dày của bạn có năng lượng để hạn chế cồn ở rượu bia ngấm vào màng dạ dày gây say và mệt khi uống. Một số thực phẩm giúp quá trình ngấm cồn hạn chế hơn có trong các loại bơ, khoai tây hoặc đơn giản là một ly sữa ấm sẽ giúp bạn có thể hạn chế rất nhiều tác động của chúng trong buổi tiệc.
Uống nhiều nước
kiem-che-ruou-bia-2

Rượu là đồ uống lợi tiểu do vậy nhiều người khi uống rượu đều có cảm giác khát nước nhiều, càng uống nhiều cơ thể càng háo nước cao. Do vậy trong quá trình dùng bữa bạn nên bổ sung các loại nước canh, nước lọc cho cơ thể để tránh việc mất nước, trung hòa lượng rượu bia và hơn nữa là bảo vệ sức khỏe cho chính mình.
Đừng uống nhiều loại một lúc
Việc uống nhiều loại rượu bia khác nhau sẽ dễ gây xung đột trong cơ thể. Mỗi loại rượu bia làm từ một chất liệu và cách pha chế khác nhau nên khi bạn uống nhiều cùng vào một lúc sẽ làm cơ thể nhanh say và mỏi mệt hơn thậm chí mang lại những hậu quả khó lường.
Cách giải rượu nhanh trong trường hợp say xỉn
Phòng hơn chữa: trước tiên bạn hãy biết lượng sức của mình trong cuộc nhậu, biết từ chối khéo léo để tránh bị uống nhiều dẫn đến say. Không nên uống rượu khi bụng đói dễ say và tác động xấu tới dạ dày.
Nếu trường hợp bạn đã bị say hoặc có các triệu chứng ngộ độc bất thường thì bạn nên nôn hết ra ngoài sau đó bổ sung nước ấm vào cơ thể, nên dùng các loại nước ấm trà gừng, sữa ấm hay là chanh muối… sẽ hỗ trợ giải độc và say dạng nhẹ. Không dùng thuốc chống nôn hay giảm đau khác.
Lưu ý không nên tắm ngay khi say vì có thể ảnh hưởng xấu tới cơ thể, khi say thân nhiệt giảm, đường huyết giảm dễ dây các chứng đột quỵ hoặc tụt huyết áp.0 nhận xét:

Đăng nhận xét