Thứ Năm, 4 tháng 2, 2016

Ăn gì cho bữa sáng lạnh giá mùa đông ?

Ăn sáng cực kỳ quan trọng cho cơ thể, nhiều người thường bỏ qua bữa ăn sáng là bữa quan trọng nhất của một ngày mới. Những ngày đông lạnh, ăn sáng sẽ giúp bạn đối phó tốt với thời tiết lạnh giá, giúp giữ ấm cơ thể.
Sau một đêm dài ngủ, thức ăn trong dạ dày đã hoàn toàn tiêu hóa, vì vậy bạn cần thêm năng lượng để cải thiện cho hoạt động của cơ thể. Nếu bạn bỏ bữa sáng, cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi, hoạt động chậm lại,hạ huyết áp hay lượng đường trong máu một cách nghiêm trọng.
Khi nào bạn không ăn sáng, cơ thể sẽ mất chất dinh dưỡng, làm tổn hại tới các hoạt động của các bộ phận. Ăn sáng không đủ hoặc nhịn ăn sẽ làm cho cơ thể tụt huyết áp, ảnh hưởng tới lượng đường trong máu và mang lại nguy hiểm cho hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng tới sức đề kháng cho các cư quan hoạt động tốt nhất.
Dưới đây là những món ăn ngày đông lạnh mà bạn cần biết
Ngũ cốc

Về các món ăn cho bữa ăn sáng, nên ưu tiên các lại ngũ cốc hàng đầu, đó là một nguồn tinh bột, đường để duy trì đường huyết hoạt động ổn định và năng lượng của cơ thể.
Mì sợi

Theo Tiến sĩ Nguyễn Lâm chia sẻ trên Vietnamnet, bún bò, phở gà hoặc các loại thịt, hải sản, rau, ngũ cốc ... là những món ăn có mức nhiệt vừa phải, dễ ăn, dễ tiêu hóa và mang lại chất dinh dưỡng cần thiết. Ăn gạo nếp cùng với thịt, xúc xích là các món ăn thích hợp cho bữa ăn sáng vào mùa đông. Đặc biệt trong các ngày lạnh.
Súp
Ngoài ngũ cốc hoặc cơm, bún, mì, bạn có thể lót dạ bằng một bát súp thịt bò, súp hải sản, canh rau. Súp có đặc tính nhiệt vừa phải, dễ ăn và dễ tiêu hóa. Trọng súp đã có sự kết hợp của bột mì, ngũ cốc như ngô, rau, nguồn dinh dưỡng nấm.
Trứng vịt lộn
Ngoài ra, trứng vịt ăn kèm rau răm cùng một chút lát gừng tươi sẽ mang lại những nguồn chất dinh dưỡng dồi dào trong ngày. Theo lương y Bùi Hồng Minh chung - Chủ tịch Ba Đình Đông y, trứng vịt là một loại thực phẩm nhiều bổ dưỡng. Trọng một quả trứng vịt có chứa 182 kcal năng lượng; protein 13,6 gam; 12,4 gam lipid; 82 canxi mg; 212 gram phốt pho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra còn có rất nhiều beta carotene, vitamin A, B, C, sắt ...
rau răm, gừng cay nồng, ấm áp, ảnh hưởng dạ dày ấm áp, chống đầy hơi, sát trùng, tán hàn. Vì vậy, chúng có hiệu quả chống lạnh, đầy hơi và tiêu hóa chậm. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên ăn cùng rau răm, trứng vịt gừng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét