Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

Tăng chiều cao nhanh với những bài tập thể dục đơn giản

Để phát triển chiều cao một  cách tự nhiên nhất là cần kiên trì tập luyện. Những bài tập giúp tăng chiều cao xoay quanh các động tác vươn, kéo, đẩy, gập nhằm kéo dãn các bộ phận xương khớp trên cơ thể giúp cơ thể phát triển nhanh hơn. Trước khi vào bất kì một môn thể thao nào bạn cũng cần khởi động kỹ càng để tập luyện tốt và tránh chấn thương.
Động tác Yoga “Rắn hổ mang”
Yoga “Rắn hổ mang”

Với động tác này đốt sống giữa được kéo dãn tạo sự phát triển cho các khớp vùng xương sống. Cách làm đơn giản: nằm sấp người xuống, hai lòng bàn tay để vuông góc với sàn, dần dần đẩy cộ sống lên trên cao, với tư thế ngoi lên mặt nước trông giống như con rắn hổ mang, lặp lại từ 3 -4 lần trên mỗi hiệp. Bạn nên tập cùng với con để con tập trung hơn.
Động tác giả mèo
Giả tư thế của mèo

Tác động đến khớp sống lưng và xương hông để kéo dãn khớp ở đây. Ngoài việc kéo dãn cơ thể, động tác này còn có tác dụng cải thiện việc tuần hoàn máu, hỗ trợ tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn.
Động tác gập thân
Gấp thân sát người

Đây là động tác kéo toàn bộ khớp trên cơ thể: cơ lưng, cơ chân, cánh tay. Toàn bộ các khớp được kéo dãn với biên độ cao nhất. Chú ý đầu gối cần thẳng với chân để cơ được kéo dãn nhất. Thực hiện động tác lặp lại 6 lần/ ngày.
Nhảy dây
Trò chơi nhảy dây

Với động tác này vừa là một trò chơi, vừa là một bài tập cho trẻ nhà bạn. Nhảy dây khiến cơ cân được kéo dãn, tăng sức mạnh cơ bắp phần đùi và bắp chân.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét