Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2016

Quà tặng của một chiếc cây


Ngày xửa ngày xưa, có một cây xoài lớn. Một cậu bé rất thích đến chơi với nó hàng ngày. Cậu leo lên ngọn cây, ăn xoài, ngủ trưa dưới bóng cây ... Cậu cũng yêu cây táo và cái cây cũng thích chơi với anh ta. Thời gian trôi qua, cậu bé đã lớn và cậu không còn chơi với những chiếc cây nữa.
Vào một ngày nọ, cậu bé trở lại chỗ cây với một vẻ mặt rất buồn. "Hãy đến và chơi với tôi," cây nói với cậu bé. "Tôi không còn là một đứa trẻ, tôi sẽ không chơi quanh gốc cây nữa." Cậu bé trả lời: "Tôi muốn có đồ chơi. Tôi cần tiền để mua chúng. "" Xin lỗi, tôi không có tiền ... nhưng cậu có thể hái tất cả quả của tôi và bán chúng để bạn sẽ có tiền. "Cậu bé đã rất vui mừng. Cậu vặt tất cả quả trên cây và vui vẻ bỏ đi. Cậu bé đã không trở lại. Cây đã rất buồn vì cậu không đến chơi nữa.
Một ngày nọ, cậu bé đã trưởng thành trở thành một người đàn ông trở về. Cây táo rất vui mừng. "Hãy đến và chơi với tôi," cây nói. "Tôi không có thời gian để chơi. Tôi phải làm việc cho gia đình tôi. Chúng tôi cần một ngôi nhà để trú ngụ. Bạn có thể giúp tôi không? "" Xin lỗi, tôi không có một ngôi nhà, nhưng cậu có thể chặt cành của tôi để dựng nhà. "Người đàn ông chặt tất cả các nhánh của chiếc cây và bỏ đi với tâm trạng rất sung sướng. Cây táo rất vui mừng khi thấy anh ta hạnh phúc nhưng cậu bé vẫn đã không trở lại sau đó. Cây táo lại trở nên buồn và cô đơn.
Một ngày hè nóng nực, người đàn ông quay trở lại và cây táo vui mừng. "Hãy đến và chơi với tôi!" Cây nói. "Tôi đang thấy buồn và mình trở nên già đi. Tôi muốn đi chèo thuyền thư giãn một mình. Bạn có thể cho tôi một cái thuyền không? "" Hãy dùng thân tôi mà làm thuyền. Bạn có thể đi được rất xa và rất vui vẻ đó. "Không ngần ngại người đàn ông chặt thân cây làm thuyền. Ông ta chèo thuyền đi và đã không quay trở lại trong một thời gian dài.
Cuối cùng, người đàn ông trở về sau khi ông đã đi được nhiều năm. "Xin lỗi, cậu bé của tôi, nhưng tôi không có bất cứ điều gì cho cậu nữa. Không có thêm quả để cho bạn. "Các cây nói. "Tôi không còn răng để mà nhai được nữa," người đàn ông trả lời. "Tôi không đủ sức để cho bạn để leo lên trên nữa." "Tôi đã quá già yếu nên sẽ không trèo lên cây được đâu," người đàn ông nói.
"Tôi thực sự không thể cho bạn bất cứ điều gì, điều duy nhất tôi có bây giờ là bộ rễ đang chết dần chết mòn của tôi", cây táo nói với tâm trạng thật buồn bã. "Tôi không cần gì nhiều, chỉ cần một nơi để nghỉ ngơi. Tôi quá mệt mỏi sau những năm tháng sống và trôi nổi thế này, "người đàn ông trả lời. "Tốt! Rễ cây già là nơi tốt nhất để dựa vào và nghỉ ngơi đây. Đến đây ngồi với tôi đi cậu bé. "Cậu bé ngồi xuống và cây táo  cảm thấy thật vui mừng và mỉm cười.
Những chiếc cây trong câu chuyện đại diện cho cha mẹ của chúng ta. Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta thích chơi với họ. Khi chúng ta lớn lên, chúng ta rời bỏ họ và chỉ quay trở lại khi chúng ta cần sự giúp đỡ. Cha mẹ hy sinh cuộc sống của họ cho chúng ta. Đừng bao giờ quên sự hy sinh của họ. Hãy dành cho họ tình yêu và chăm sóc bố mẹ trước khi quá muộn nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét