Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

Giường cũi trẻ em tốt phù hợp theo độ tuổi cho bé

Đối với trẻ nhỏ thì ngoài việc cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để phát triển thì giấc ngủ cũng khá quan trọng. Trong những năm đầu đời, giấc ngủ ảnh hưởng khá nhiều đến sự phát triển của bé. Cha mẹ cần quan tâm xem bé có ngủ ngon và đủ giấc không ? Nếu trẻ thường xuyên quấy khóc mất ngủ sẽ phát triển trí não chậm hơn so với những đứa trẻ khác. Muốn bé ngủ ngon, trước hết gia đình cần chuẩn bị cho bé không không gian yên tĩnh, một chiếc giường cũi êm ái và thoải mái. Giưỡng cũi cho bé hiện nay khá đa dạng mẫu mã nên mẹ có thể lựa chọn cho bé một chiếc theo độ tuổi phù hợp.Giai đoạn từ khi mới sinh cho đến 3 tháng tuổi

Giai đoạn này việc cần thiết là cho bé nằm bên cạnh mẹ để cảm nhận được hơi ấm của sự chở che, bé mới lọt lòng mẹ nên chưa thể có cảm giác quen thuộc với thế giới rộng lớn bên ngoài, do đó, mẹ hãy cứ cho bé nằm bên cạnh mình nhé.

Giai đoạn từ 3 tháng tuổi cho đến khi bé tập lẫy

Lúc này thiên thần nhỏ của chúng ta đã cứng cáp hơn một chút nên mẹ có thể để tách bé ra nằm ở nôi hoặc võng để bé dần tự lập và không còn bện hơi mẹ. Tuy nhiên, có một số lưu ý nhỏ cho các mẹ đó là khi nằm nôi gỗ cho em bé hoặc võng đưa, Mẹ không nên đung đưa quá mạnh bởi lúc này, não bé vẫn đang trong quá trình phát triển, chưa thực sự ổn định trong hộp sọ, các mạch máu quanh não vẫn đang non yếu và mỏng manh, việc rung lắc mạnh có thể gây ra tổn thương thậm chí là các vấn đề nghiêm trọng cho bé. Khi dùng nôi rung hoặc võng, chỉ nên lắc thật nhẹ và thật chậm để bé dần dần đi vào giấc ngủ, riêng nằm võng, cần tạo một mặt phẳng ngang để bé nằm không bị cong vênh xương dẫn đến cong vẹo cột sống. 

Giai đoạn bé có thể đi lại được

Thời gian này mẹ đỡ vất vả hơn, có thể mua cho bé một chiếc giường cũi nhỏ nhắn trong căn phòng của bé. Kết hợp với khong gian yên tĩnh, thoáng đãng của phòng sẽ giúp bé có những giấc ngủ ngon. Có nhiều loại giưỡng cũi cho bé để gia đình có thể lựa chọn. Có những loại giường cũi có 2 nấc thiết kế để giúp khi bé còn nhỏ để dễ bế, còn khi lớn sẽ khiến bé không leo ra ngoài khỏi cũi, hơn nữa là còn có thể gấp gọn lại rất tiện lợi khi sử dụng, việc này rất thuận lợi đối với những gia đình có diện tích nhỏ thường dùng cho bé từ sơ sinh đến 3 tuổi như giường cũi trẻ em 2 trong 1…

Mua giường cũi cho bé, nôi cho bé là điều rất cần thiết để bé có những giấc ngủ ngon, đảm bảo phát triển ổn định. Vậy mua giường cũi cho bé ở đâu tốt ? Một trong những địa chỉ mua sắm tin cậy của các mẹ là Shop Trẻ Thơ. Tại đây, mẹ có thể lựa chọn các loại giường cũi cho bé nổi tiếng như Teddy, Gold Cat, Suri, Summer, Ku ku…hay các đồ dùng cần thiết khác dành cho bé như ghế ngồi oto cho bé, ghế ăn dặm…với chất lượng tốt và có mức giá thấp nhất trên thị trường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét