Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Trò chuyện cùng "Cha con nhà Mộc"

Bộ phim "Truyện nhà Mộc" đã lên sóng truyền hình Việt Nam cách đây 17 năm nhưng bộ phim của đạo diễn Trần Lực vẫn để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả
Bộ phim đã mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả qua những tình huống dở khóc, dở cười. Khán giả nhớ tới bộ phim này bởi những vai diễn rất gần gũi và đời thường của các diễn viên trong phim, trong đó có thể kể tới  nghệ sĩ Như Trang vai cô con gái Mai, NSƯT Hải Điệp vai ông Mộc, diễn viên Chí Nghĩa vai con rể.
Và cũng bất ngờ rằng, vai ông Mộc là lần đầu tiên NSƯT Hải Điệp thử sức với phim truyền hình bởi khi đó ông đang là diễn viên chèo. NSƯT Hải Điệp cho biết: “Tôi vốn chỉ diễn chèo phục vụ quần chúng ở nông thôn. Một lần đạo diễn Trần Lực có ghé quán nước của tôi và muốn tôi đóng vai này. Tôi rất bâng khuâng lúc đó bởi tôi chưa biết nhiều về phim ảnh nhưng muốn thử xem thế nào”.
“Tôi đã gặp rất nhiều bỡ ngỡ nhưng đã vận dụng kiến thức sân khấu để phân tích kịch bản điện ảnh. Ở điện ảnh, diễn viên phải nhìn thẳng vào ống kính chứ không được tự do như sân khấu” - NSƯT Hải Điệp cho biết.
Trong khi đó, diễn viên Như Trang cũng là lần đầu tiên đóng phim khi cô vừa đỗ thủ khoa trường Đại học sân khấu điện ảnh. Giống như “bố Mộc”, cô cũng gặp nhiều khó khăn ở lần đầu đóng phim.
Như Trang chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ với bộ phim Chuyện nhà Mộc: “Trong bộ phim này, mình khóc rất nhiều lần vì không làm được nên hay bị đạo diễn mắng. Nhưng mình không khóc ở những đoạn cần khóc mà khóc ở những lúc cần diễn hài. Thế nên, khi xem lại, chỉ có mình mới nhận ra lúc mình khóc còn khán giả chắc không nhận ra”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét