Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Cha con gốc Việt trong cuộc khủng bố ở Paris đêm thứ 6 ngày 13


Một video phỏng vấn hai cha con gốc Việt trong đêm kinh hoàng Thứ 6 ngày 13 vừa qua tại Paris đã nhận được gần 510.000 lượt chia sẻ trên trang mạng Facebook tính đến ngày 17/11 và tiếp tục thu hút sự chia sẻ trên cộng đồng mạng.

Mở đầu cuộc trò chuyện được đăng tải trên kênh truyền hình Canal+mang tên Le Petit Journal, một phóng viên hỏi bé trai Brandon đang đứng cạnh bố là anh Angel Le, một người Pháp gốc Việt đang hòa vào dòng người tại khu tưởng niệm nạn nhân bên ngoài nhà hát Bataclan, rằng em có hiểu tại sao những tên khủng bố đã giết nhiều người tại Paris đến vậy không.

Bé trai Brandon (khoảng 4-5 tuổi) trả lời rằng: “Có, cháu có biết bởi họ là những người xấu… Chúng ta phải thực sự cẩn trọng và phải chuyển nhà thôi!”.

Ngay lúc đó, người cha- anh Angel Le-đã trấn an con trai bé bỏng của mình rằng “sẽ không phải chuyển đi đâu vì Paris cũng là nhà của chúng ta”.

Anh Angel Le còn dặn: “Con không phải sợ sệt bọn người xấu với súng ống đó vì chúng ta đã có hoa mà con”.

Sau khi nghe bố trấn an và giải thích ý nghĩa về hoa là biểu tượng của sức mạnh sự đoàn kết có thể chống lại trước cái xấu cái ác, bé trai Brandon ngay sau đó cho biết em đã cảm thấy bớt sợ đi nhiều.

Cuộc trò chuyện giữa cha con người Pháp gốc Việt thật giản dị nhưng giúp sưởi ấm các trái tim đang sợ sệt, thậm chí hoảng loạn và mất niềm tin vào cuộc sống trong tuần qua kể từ loạt khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris vào thứ Sáu tuần trước.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét