Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015

Cách giúp xe đẩy em bé được bền lâu

Không thể nói mua xe đẩy đắt tiền sẽ sử dụng được lâu, hay xe rẻ tiền sẽ nhanh hư. Bởi xe đẩy cho bé là vật dụng mẹ dùng thường xuyên cho bé, khi đi dạo hay khi ở nhà. Có bề đẹp hay sử dụng được lâu hay không là ở cách bố mẹ sử dụng và bảo quản. Và không phải bà mẹ nào cũng biết cách bảo quản tốt xe đẩy cho bé. Một số lưu ý sau sẽ giúp mẹ kéo dài tuổi thọ cho xe đẩy.


- Lắp ráp xe cần được chú ý: Phải tuân thủ theo đúng quy trình lắp ráp của nhà sản xuất đưa ra. Không nên thêm bớt bất cứ thử gì vào xe của bé như đồ chơi… Để tránh làm mất thăng bằng của xe, vị trọng lượng xe rất nhẹ.

- Không dùng xe đẩy với mục đích khác: Xe đẩy chỉ dành cho bé nếu bạn lạm dụng vào việc khác có thể gây nên các bộ phận xe và cấu tạo của nó bị thay đổi như vỡ, nứt…

- Không nên treo vật nặng trên xe, đôi khi treo vật nặng còn làm mất sự cân bằng của xe gây dễ đổ lật xe mà hư hỏng.

- Nên để đồ trong giỏ nhưng không quá nhiều, Đừng biến chúng thành xe đẩy hàng.

- Một số người mang theo xe đẩy ra biển, tiện đẩy con đi hóng gió mà không biết rằng cát biển sẽ làm các khớp nối bị rít khó di chuyển, còn nước biển mặn sẽ làm rỉ những thanh kim loại hay ốc vít…

- Không cho bé trèo nghịch lên xe.

- Không nên phơi ngoài mưa nắng, Nắng làm vải, đệm nhanh cũ vì bạc màu. Mưa đẩy nhanh quá trình ôxi hóa kim loại.

- Vệ sinh định kì xe đẩy, lau khô ngay sau khi sử dụng nước để vệ sinh, khi trẻ vấy bẩn nên vệ sinh ngay để tránh mốc nhiều vi khuẩn không tốt với sức khỏe bé. Chú ý nên giặt tay các bộ phần vải mềm đệm, màn chụp, giỏ đồ. Và một số điểm chỉ nên lau khô. Không nên dùng máy giặt và chất tẩy nhiều để giữ đệm mới ít bị bong tróc.

- Gấp gọn ngay sau khi dùng. Bảo quản nơi khô ráo tránh mưa nắng để xe khỏi biến dạng. Nên bọc bằng ni lông nếu lâu ngày không sử dụng, tránh côn trùng.

Chỉ một vài chú ý đơn giản thôi mẹ có thể bảo quản thật tốt xe cho bé, tiết kiệm chi phí cho gia đình không phải mua xe nhiều. Xem thêm về giá xe đẩy Seebaby để lựa chọn cho bé được sản phẩm phù hợp nhất. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét