Thứ Ba, 11 tháng 8, 2015

Những bí kíp để bạn trở thành một ông bố tốt

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình có phải là một ông bố tốt chưa. Dưới đây là những lời khuyên dành cho những ông bố thời hiện đại muốn trở thành ông bố tốt.1. Ông bố tốt luôn dành thời gian chơi cùng con

Các ông bố thường gặp khó khăn trong việc cố dứt ra khỏi công việc. Nhưng hãy thu xếp để có thể dành thời gian chơi với con. Hãy chơi với chúng những trò chúng muốn chơi và cả những trò mà bạn nghĩ ra khiến chúng hào hứng nữa.
Đừng cố tham lam để chia đều thời gian ít ỏi của bạn cho từng đứa trẻ. Hãy dành thời gian chất lượng ở bên chúng. Hôm nay bạn có thể quan tâm đến đứa lớn hơn một chút và ngược lại ngày mai hãy dành thời gian cho đứa nhỏ. Hãy để chúng cảm nhận được chúng đều hạnh phúc khi được bạn quan tâm, chăm sóc chứ không phải là khoảng thời gian ít ỏi và bị xao nhãng.

2. Thể hiện tình yêu với vợ con

Hãy luôn thể hiện tình cảm và cho lũ trẻ thấy bạn yêu mẹ của bọn chúng như thế nào. Các con cũng sẽ học được những bài học yêu thương từ chính bạn.

3. Giúp con tìm gia giải pháp cho những thắc mắc

Trong mắt các con, bố là "siêu nhân biết tuốt" nhưng bạn cũng đừng ngần ngại nói "bố không biết" khi chưa tìm ra câu trả lời.  Thay vào đó hãy cùng các con "hợp sức" để tìm ra câu trả lời đúng nhất. Điều đó sẽ rất tuyệt vời đấy.

4. Hãy cho con biết bạn tự hào về chúng

Điều này khá khó. Nhưng các con cần phải biết chúng rất giỏi, và đã đạt được những mục tiêu quan trọng. Đừng so sánh con với anh chị em của con hay người khác. Hãy luôn đưa ra lời khen dựa trên sự cố gắng và quyết tâm của chúng.

5. Hãy lắng nghe

Hãy dành thời gian để lắng nghe các con. Bạn sẽ tìm thấy sức mạnh của việc lắng nghe. Đây là cũng là yếu tố giúp bạn hiểu con hơn và thể hiện rằng bạn là một ông bố rất tâm lí. 

6. Dành thời gian cho gia đình

Điều này dường như rất khó khi chúng ta bị chi phối bởi những bận rộn, lo toan của cuộc sống. Nhưng hãy cố gắng để cả nhà quây quần cùng nhau ăn bữa cơm tối, cùng nhau trò chuyện, hay xem phim.... Thời gian này sẽ là những kí ức mà các con sẽ nhớ mãi trong cuộc đời của chúng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét