Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2015

Lợi ích tuyệt vời khi cho bé chơi thể thao

Chơi thể thao không chỉ giúp bé phát triển thể chất mạnh khỏe mà còn nhiều lợi ích mà không phải mẹ nào cũng biết

1. Tăng khả năng tập trung, quyết tâm

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Charles Hillman, bé vận động ngoài trời thường xuyên có thể nâng cao kỹ năng sắp xếp cũng như phối hợp giữa suy nghĩ và hành động. Lấy ví dụ, chơi đá bóng giúp bé rèn luyện được kĩ năng quan sát quả bóng trên sân và thêm quyết tâm khi dồn mọi tập trung để đạt được kết quả mình muốn. Với những chân sút xuất chúng của đội Manchester United từng 20 lần vô địch Ngoại hạng Anh như Wayne Rooney hay Robin van Persie, thành tích có được không chỉ rèn luyện trong ngày một ngày hai. Để đạt được thành tích trong bất kì lĩnh vực nào, đặc biệt là thể thao, bé cần tập trung và quyết tâm đi đến đích như mình mong đợi.

2. Tự tin trong giao tiếp

Bên cạnh khả năng giúp bé phát triển vể mặt thể chất, những môn thể thao cần chơi với nhiều người để cùng phối hợp như bóng đá sẽ giúp bé tự tin, hòa đồng hơn. Đặc biệt, khi bé còn đôi chút nhút nhát, bóng đá sẽ giúp bé dạn dĩ hơn lúc cần tập trung và phối hợp với nhiều người. Với cách dạy con qua trò chơi này, các mẹ có thể giúp bé vượt qua những lo lắng, rụt rè để xông xáo hơn, tự tin hơn trong giao tiếp.

3. Giải tỏa căng thẳng

Căng thẳng do học hành có thể ảnh hưởng không ít đến sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của bé. Do đó, nhiều nghiên cứu cho thấy các trò chơi vận động ngoài trời giúp bé có cảm giác hạnh phúc và thoải mái. Một trong những cách giúp bé giải tỏa căng thẳng sau giờ học ở trường là mẹ nên để bé thoải mái chơi đùa, không sợ lấm bẩn như đi bơi, đá bóng… Sau những giờ vận động này, bé sẽ có tâm trạng thư thái, sẵn sàng cho các hoạt động khác trong ngày.

4. Rèn tính kỷ luật

Dạy cho con tính kỷ luật quả thật là một thách thức với nhiều bậc phụ huynh. Trong khi đó, bóng đá lại chính là “người thầy” tuyệt vời có thể rèn cho bé tính kỷ luật thông qua quá trình tập luyện và thi đấu. Dù chơi với bạn hay bố mẹ, bé vẫn phải tuân theo những nguyên tắc và luật chơi. Được làm quen với môi trường có tính kỷ luật cao từ nhỏ, bé sẽ dần hình thành ý thức và hiểu được tại sao mình cần tuân theo sự khắt khe, kỷ luật đến vậy.
5. Giúp trẻ học giỏi hơn
Một nghiên cứu của viện Y học quốc gia Hoa Kỳ cho thấy: chơi thể thao giúp trẻ giảm được các triệu chứng rối loạn thần kinh trung ương như suy giảm nhận thức, trầm cảm và căng thẳng.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét